Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
HÃY CÓ TRÁCH NHIỆM CHO LỰA CHỌN CỦA MÌNH

HÃY CÓ TRÁCH NHIỆM CHO LỰA CHỌN CỦA MÌNH

Mỗi ngày, bạn sẽ gặp vô vàn những câu chuyện mà bản thân cần phải đưa ra sự lựa chọn. Nhưng khi phải đứng trước những quyết định, chúng ta thường mông lung và phân vân về việc phải chọn lựa.

Thêm vào đó, khi gặp phải sự tác động ở bên ngoài, chúng ta càng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi người khác. Và đôi khi, đó không phải là kết quả bạn mong muốn.

Như ở công ty K, anh Nghiên là người hướng nội, không giao tiếp với bất kỳ ai vì sự rụt rè của mình, khi công ty muốn anh chọn một trong hai dự án A và B để bắt đâu, dự án A thì theo phương hướng sáng tạo, dự án còn lại thì thuộc về mảng nghiên cứu. Anh Nghiên đã làm dự án B rất nhiều lần và lần này anh muốn thử sức ở hướng sáng tạo để học hỏi thêm những điều mới.

Khi chuẩn bị đưa ra quyết định, anh lại nghe được lời khuyên từ những đồng nghiệp xung quanh, họ nói anh đã có kinh nghiệm làm dự án B rồi nên hãy chọn vì anh giỏi về mảng đó, còn dự án kia anh chưa từng làm nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khó nắm bắt.

Anh Nghiên bắt đầu phân vân hơn, thấy mọi người nói cũng đúng, vì thế anh đã chọn dự án nghiên cứu mà anh vẫn hay làm. Qua câu chuyện này, bạn có thể thấy được sự tác động của những người đồng nghiệp lên anh Nghiên, chưa suy xét đến kết quả của câu chuyện nhưng ta có thể hiểu phần nào, nếu bạn không kiên định với sự lựa chọn của bản thân, đó sẽ không còn là quyết định của bạn mà là những người xung quanh.

Họ có thể chọn giúp bạn nhưng không thể chịu trách nhiệm thay bạn. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định gì đó cho chính mình, hãy suy xét thật kỹ, bạn có thể nghe lời khuyên, sự phân tích từ những người xung quanh và suy nghĩ thật kỹ điều mà bản thân muốn. Đó mới chính là lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×