Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
7 sai lầm giới trẻ thường mắc phải và hối hận nhất trong cuộc sống sau này

7 sai lầm giới trẻ thường mắc phải và hối hận nhất trong cuộc sống sau này

Sau đây là sai lầm người trẻ mắc phải và hối hận nhất về sau này trong cuộc sống của họ. Nếu bạn vẫn còn trẻ, bạn sẽ có cơ hội để sửa một số sai lầm này.

Nếu bất cứ điều gì quá thú vị, bạn có thể nghi ngờ có thể có điều gì đó không ổn về nó. Vị thành niên và tuổi trưởng thành sớm cũng vậy với đầy cảm xúc hào hứng. Và không có gì ngạc nhiên khi hầu hết chúng ta tạo ra một số sai lầm tại một thời điểm này.

Sau đây là  sai lầm người trẻ mắc phải và hối hận nhất về sau này trong cuộc sống của họ. Nếu bạn vẫn còn trẻ, bạn sẽ có cơ hội để sửa một số sai lầm này.

Sai lầm số 1: Người trẻ tiêu tiền vào những thứ tầm thường

Hầu hết những người trẻ tuổi muốn vui chơi; họ muốn tận hưởng cuộc sống và trải nghiệm nó. Họ nhìn người khác và muốn được như họ, mua những gì người khác mua và sống theo cách những người khác làm.

Những người trẻ tuổi có xu hướng chạy theo thời trang, phong cách, thú vui và nhiều hơn nữa. Không có gì sai khi trở nên thời trang hơn hay mua những chiếc iPhone mới nhất ngoại trừ việc nó đang làm bạn nghèo hơn.

Là một người trẻ, nhiệm vụ chính của bạn nên xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc cho cuộc sống của mình.

Để làm được điều này, bạn phải có thói quen tiết kiệm và tìm hiểu về đầu tư. Bạn có thể mua mọi thứ và bất cứ thứ gì trái tim của bạn mong muốn nhưng đó là sau khi bạn đã xây dựng sự giàu có.

Đây là một lời khuyên đáng chán cho bất kỳ ai ở độ tuổi 20, cho đến khi bạn 50 tuổi mới có thể hiểu được tích lũy tài chính đáng quý ra sao.

Sai lầm thứ 2: Những người trẻ nghĩ rằng Bằng cấp là đủ để trở nên giàu

Có thể đây không phải là lỗi của họ thực sự. Có lẽ chúng ta nên nghĩ đến đây là trách nhiệm chung của xã hội.  Một thực tế là sự nghiệp giáo dục của bạn thực sự bắt đầu ngày bạn rời trường.

Bạn có thể không thích nghe điều này nhưng đó là sự thật. Thế giới thực rất khác với bốn bức tường của lớp học. Những người thực sự thành công là những người biết học hỏi hàng ngày, thậm chí tới hai thập kỷ sau khi họ rời khỏi trường học.

Thật không may, hầu hết mọi người trên thế giới đều dừng lại học vào ngày họ rời trường học. Đó là một sai lầm lớn dẫn đến nghèo đói và không hài lòng trong đời sống.

Đọc những cuốn sách hay.

Nghe chương trình giáo dục tốt.

Sai lầm thứ 3: Những người trẻ có xu hướng dễ dàng bỏ cuộc

Thật dễ dàng để bỏ cuộc khi có việc gì đó cảm thấy quá khó. Ý tưởng từ bỏ những gì bạn đang làm chỉ để thử một cái gì đó khác, có thể dễ dàng hơn thường xuyên xuất hiện. Có thể là bạn không thích những gì bạn đang làm. Nhưng sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải đôi khi là từ bỏ.

Vượt qua khó khăn thử thách là điều khiến một người trở nên mạnh mẽ và hoàn thiện. Khi mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn một chút, đừng tìm lối thoát dễ dàng. Hãy tiếp tục vượt qua và bạn có thể tự ngạc nhiên với chính mình.

Khi bạn vượt qua một điều gì đó khó khăn và thoát ra phía bên kia, không có tốt hơn cảm giác đó. Đừng bỏ cuộc.

Hãy tiếp tục nỗ lực!

7 sai lầm giới trẻ thường mắc phải và hối hận nhất trong cuộc sống sau này  - Ảnh 1.

Sai lầm thứ 4: Người trẻ dễ bị dẫn dắt

Người trẻ là những người có đầu óc tuyệt vời, đầy sáng kiến, nhưng họ sẽ hiếm khi thách thức lại những gì họ nghe từ những người lớn tuổi.

Tuổi trẻ nên là thời gian học hỏi, nhưng cũng cần đặt câu hỏi về những gì bạn được nghe thấy hay tiếp nhận. Đi sâu hơn vào những suy nghĩ và quan điểm tốt nhất của riêng bạn. Kinh nghiệm có thể giúp bạn khám phá ra rằng các vấn đề có vẻ như màu đen và trắng thực sự rất nhiều sắc thái của màu xám.

Tuổi tác không nhất thiết phải khôn ngoan và nhiều người trẻ quá dễ dàng chấp nhận những gì họ nghe từ các thế hệ cũ.

Làm theo bản năng của bạn có thể khiến bạn mất nhiều thời gian cách, nếu bạn biết làm thế nào để làm theo nó tốt.

Sai lầm thứ 5:  Người trẻ đầu tư mà không cần nghiên cứu

Đọc và nghe những câu chuyện của những người đã kiếm được hàng triệu USD đầu tư vào cổ phiếu có thể khiến bạn thấy thị trường trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên bạn hãy tự mình kiểm chứng nhưng đừng quên nghiên cứu. Đầu tư có thể là một việc rất bổ ích nhưng hề không dễ dàng. Là một người trẻ, bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu. Nếu bạn đầu tư sai, nó có thể có nghĩa là bạn mất nhiều hơn những gì bạn bỏ ra.

Nếu bạn thực sự muốn làm chủ đầu tư, cách tốt nhất là nghiên cứu một số sách hay tham gia những khóa học cơ bản về lĩnh vực đó. Dành thời gian đọc 10 cuốn sách hay về chứng khoán thị trường hoặc bất động sản có thể phần nào giúp bạn thoát khỏi những sai lầm cơ bản nhất trong quá trình đầu tư.

Sai lầm thứ 6: Những người trẻ luôn muốn thỏa mãn tức thì

Có lẽ đây là sai lầm lớn nhất của các bạn trẻ mắc phải. Giới trẻ ngày nay chịu nhiều áp lực để thiết lập một sự nghiệp thành công ngay khi có thể, để tìm bạn đời hoàn hảo tại cơ hội sớm nhất và quan trọng nhất là để tận hưởng chính mình ngay tại đây và NGAY BÂY GIỜ.

Họ luôn muốn mọi thứ NGAY BÂY GIỜ và điều đó thường dẫn họ vào những con đường tắt không cần thiết, nợ nần và tương lai không hạnh phúc.

Sai lầm thứ 7: Hầu hết những người trẻ tuổi không tiết kiệm tiền

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy nhận thấy rằng 69% trong số những người từ 18 đến 29 tuổi không có khoản tiết kiệm hưu trí nào cả.

Việc nghỉ hưu với bạn có vẻ còn xa, nhưng bạn đang tự làm cho mình trở nên nghèo hơn nếu không nhận ra tầm quan trọng của việc tiết kiệm càng sớm càng tốt. Không chỉ nghỉ hưu mà bạn nên tiết kiệm để đầu tư và cũng các trường hợp khẩn cấp.

Nguồn : https://tinyurl.com/bd22rw22

Trả lời

Điều hướng nhanh
×