Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
TẠI SAO KHI CÓ CẢM GIÁC MẤT ĐI TA MỚI BIẾT TRÂN TRỌNG ?

TẠI SAO KHI CÓ CẢM GIÁC MẤT ĐI TA MỚI BIẾT TRÂN TRỌNG ?

Những thứ bên cạnh chúng ta luôn có thời hạn nhưng trong mỗi người thường sẽ có cảm giác tồn tại mãi. Bởi vì điều đó bạn mới không quá trân trọng những sự vật, sự việc thường xuyên hiện hữu bên cạnh mỗi ngày.


Đó là loại cảm giác an toàn, bạn mặc định đó là điều hiển nhiên phải có khiến bản thân không sợ mất đi nên cũng không trân trọng. Nhưng đến một lúc bị mất, cảm giác an toàn sẽ vụt mất thay vào đó là sự hụt hẫng, nuối tiếc và những khoảnh khắc bạn đã từng có.
Đây cũng có thể xem là bản năng của con người nhưng cũng không hẳn. Vì đôi lúc có những thứ khi bạn hiểu rõ được giá trị của nó bạn sẽ tự nhiên cảm thấy trân trọng.
Vì trong lòng bạn, nó rất khó để có được, trước đây bởi vì bản thân vượt qua bao sự nhẫn nại và khó khăn mới có thể đạt được nên khi có bạn sẽ tự sản sinh ra loại cảm giác biết trân trọng hơn.
Nhưng nếu điều đó tồn tại quá lâu bạn vẫn sẽ lại có cảm giác mặc định rằng đó là sự hiển nhiên và dần mất đi sự trân trọng, cũng có thể đó là loại cảm giác an toàn nhưng cũng có lẽ món đồ đó đang mất dần sự giá trị bên trong bạn.


Vì vậy để không phải nuối tiếc bất kỳ điều gì, hãy học cách trân trọng những thứ bạn đang có ngay thời điểm hiện tại. Vì một khi biết trân trọng bạn mới luôn cảm thấy hạnh phúc và biết cách giữ gìn trong thời gian lâu hơn.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×