Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
Mô hình văn phòng chia sẻ “nở rộ” tại trung tâm TP.HCM

Mô hình văn phòng chia sẻ “nở rộ” tại trung tâm TP.HCM

Vừa qua CBRE Việt Nam công bố về thị trường văn phòng chia sẻ hay còn gọi là không gian làm việc chung. Tiêu biểu, Quận 1 đang trở thành “điểm nóng” với nhiều không gian làm việc linh hoạt mới tại TP.HCM trong Quý II.

Thị trường văn phòng chia sẻ tăng vượt bậc trong Quý II năm 2019

Theo thống kê, thị trường chỗ ngồi làm việc chung trong nửa năm 2019 vẫn đang tăng trưởng nhanh. Trong quý II vừa qua, thị trường tiếp nhận thêm hơn 4.000m2 diện tích từ năm địa điểm mới.

Mặc dù không gian làm việc linh hoạt mở rộng nhanh, hiệu suất thị trường tốt. Do đó, tỷ lệ lấp đầy loại hình văn phòng này đạt mức 80%.

Bên cạnh đó, tính đến quý II/2019, tổng nguồn cung tích ở thị trường này đạt 46.266m2 dịch tích mặt sàn, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự báo, con số này con tăng gấp đôi vào cuối năm 2019, đồng thời nâng tỷ lệ không gian văn phòng linh hoạt từ 2% quý II/2019 lên đến 5% quý IV/2019.

Cũng theo CBRE Việt Nam, thị trường không gian linh hoạt tại TP.HCM sẽ có bước tăng trưởng nhanh nhất. Việc mở rộng mô hình văn phòng chia sẻ này sẽ thúc đẩy sự phát triên của loại hình – giải pháp văn phòng linh hoạt cho doanh nghiệp.

Có thể thấy, thị trường văn phòng chia sẻ trở thành mô hình linh hoạt, phù hợp với startup, freeelance, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty mới thành lập…

Tìm kiếm văn phòng chia sẻ phù hợp không nên bỏ qua 4 lưu ý sau

Ngày này, số lượng khởi nghiệp ngày càng “nở rộ”, hàng ngày có hàng trăm doanh nghiệp thành lập. Do đó, vấn đề được nhiều công ty quan tâm là lựa chọn một chỗ ngồi làm việc có địa chỉ kinh doanh “đắc địa”. Vậy làm thế nào để được vị trí Vàng, diện tích văn phòng phù với giá thuê hợp lý? 4 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời này.

1. Địa điểm cho thuê văn phòng “đắc địa”

Một trong những vị trí thuê văn phòng không nên bỏ qua là văn phòng chia sẻ Quận 1. Đây là nơi tập trung nhiều tòa nhà hạng A, dễ dàng di chuyển đến quận khác. Nơi đây là đầu mối giao lưu kinh tế – xã hội của cả nước, điều này thuận lợi cho công ty khi mới khởi nghiệp. Bên cạnh đó, chỗ ngồi làm việc được trang bị đầy đủ trang thiết bị, văn phòng với chi phí hợp lý. Vì vậy, bạn còn lo lắng về bất cứ lý nào mà chỉ cần mang ba lô và đến làm việc ngay.

Bên cạnh đó, văn phòng chia sẻ Quận Bình Thạnh cũng là một gợi ý tuyệt vời. Nằm vị trí “mấu chốt” cửa ngõ trung tâm đón đầu lượng lớn khách từ phía Đông Sài Gòn kết nối với khu trung tâm thành phố. Do đó, bạn sẽ thuận lợi khi làm việc và tìm kiếm khách hàng tại nơi đây.

2. Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, văn phòng chia sẻ là mô hình tiết kiệm khá nhiều chi phí vì mức chi trả chỉ dao động từ 3-5 triệu/ tháng cho một chỗ ngồi làm việc tại Quận 1. Trong khi đó, khoản phí văn phòng đã bao gồm các tiện ích văn phòng như bàn ghế, tủ hồ sơ riêng, internet, dịch vụ photocopy, scan, phòng họp, khu vực tiếp khách… Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ thủ tục làm Giấy phép đăng ký kinh doanh.

3. Sở hữu vô vàn tiện ích từ văn phòng chia sẻ mang lại

Khi lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ, bạn không phải mất chi phí về các tiện ích của văn phòng mang lại. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa nguồn nhân lực. Cụ thể, từ lễ tân văn phòng đến phòng tiếp khách, phòng họp đến lễ tân, điện, nước, wifi…đều được sử dụng sử dụng miễn phí không một khoản tiền nào. Điều này, sẽ giúp bạn cảm thấy được hỗ trợ tối đa cũng như an tâm hơn trong kinh doanh hơn khi mới thành lập.

4. Kết cấu của tòa nhà cho thuê cao cấp

Ngày nay, các toà nhà cho thuê văn phòng đều lựa chọn kết cấu thuộc tòa nhà có vị trí “đắc địa” ngay trung tâm Quận 1

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng này, các doanh nghiệp được thuê với các văn phòng có dịch vụ nhỏ hoặc chỗ ngồi làm việc 3m2/ người với giá thuê hợp lý.

Có thể thấy, văn phòng chia sẻ là một giải pháp phù hợp dành cho doanh nghiệp trong thời buổi ngày này. Chiếm lĩnh thị trường với tỷ lệ lấp đầy loại hình văn phòng này đạt mức 80%. Chắc chắn, trong quý III tỷ lê này sẽ ngày càng tăng trưởng đồng thời giá thuê tăng vọt so quý II.

Vậy để có một vị trí hợp lý, giá thuê phù hợp thì nhanh tay chon cho mình một chỗ ngồi làm việc tại Quận 1 ngay nhé!

Trả lời

Điều hướng nhanh
×