Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
8 YẾU TỐ GIÚP HỢP TÁC ĐẠI THÀNH CÔNG

8 YẾU TỐ GIÚP HỢP TÁC ĐẠI THÀNH CÔNG

Để thành công trong bối cảnh thương mại điện tử đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay, việc doanh nghiệp lựa chọn được một đối tác hợp tác phát triển giải pháp thương mại điện tử phù hợp là vô cùng quan trọng. Những công nghệ mới, thói quen mua sắm phân mảnh và việc thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng đang buộc các doanh nghiệp thích nghi nhanh chóng và thường xuyên mà không có cảnh báo trước

Tìm được đối tác hợp tác phát triển hiệu quả nghĩa là bạn tìm được người xây dựng hệ thống kỹ thuật số thành công cho công ty của bạn trong khi bạn có thể tập trung phát triển các khía cạnh khác cho doanh nghiệp. Nhưng làm sao để tìm được đối tác phù hợp? Làm sao bạn có thể tin tưởng rằng họ sẽ “chèo lái” thành công kế hoạch thương mại điện tử cho công ty bạn? Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ những ưu tiên cũng như tầm nhìn mà mình hướng đến. Việc hiểu rõ mình sẽ giúp bạn thấy được đâu là đối tác hoàn hảo cho doanh nghiệp và ai có đủ kiến thức và khả năng để giúp bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra. 

Nếu bạn đang trên đường tìm kiếm một đối tác thương mại điện tử nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Chúng tôi liệt kê ra một vài tiêu chí hàng đầu mà bạn cần cân nhắc khi chọn đối tác giải pháp thương mại điện tử cho riêng mình.

1.Hợp tác phát triển dựa trên kinh nghiệm

Kinh nghiệm rõ ràng là điểm bạn có thể bắt đầu khi tìm hiểu về đối tác, nhưng thực sự thì đối tác của bạn đã cung cấp cái gì và cho ai? Với bản chất đa diện của Thương mại điện tử, bạn sẽ muốn một đối tác hợp tác phát triển có kinh nghiệm đã được thực chứng trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực. Bởi vì nếu họ không có, thì bạn có thể sẽ bị đẩy vào những vấn đề rắc rồi không lường trước được trong quá trình hợp tác thực hiện kế hoạch thương mại điện tử.

Vì vậy, để tránh điều này, bên cạnh những yêu cầu cụ thể bạn đề ra để đánh giá đối tác, việc hỏi bản thân những câu hỏi sau cũng là cần thiết: Họ đã từng thực hiện những dự án ờ hình thức doanh nghiệp với khách hàng , doanh nghiệp với doanh nghiệp, ở đa dạng ngành công nghiệp và mang tới thành công nổi trội cho các khách hàng với những kết quả đã được chứng thực chưa? Nếu bạn muốn mở rộng doanh nghiệp ra phạm vi nước ngoài, vậy liệu đối tác đó có kinh nghiệm thực hiện thương mại điện tử ở phạm vi nội địa và cả toàn cầu hay không? Họ có cung cấp danh mục dịch vụ trọn gói để đáp ứng mọi lĩnh vực nằm trong định hướng kỹ thuật số của bạn hay không?

Dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về đối tác tiềm năng của bạn. Bạn sẽ tìm thấy những bằng chứng xác thực cho những câu hỏi trên thông qua những đánh giá, nghiên cứu tình huống hay những khuyến nghị. Bằng cách này, bạn sẽ biết được liệu đối tác đó có hiểu và thực hiện được tầm nhìn thương mại điện tử của bạn hay không. Còn nếu bạn vẫn chưa có tầm nhìn rõ ràng thì nó khá là quan trọng để tìm ra một đối tác có thể đồng hành cùng bạn gây dựng tầm nhìn dựa trên tình hình kỹ thuật số hiện tại của công ty cũng như tham vọng và mục đích của chính bạn.

2. Đối tác phải có kinh nghiệm tích hợp

Những trường hợp áp dụng kế hoạch thương mại điện tử thành công nhất thường xuyên hàm chứa một loạt kinh nghiệm tích hợp để cải thiện tính hiệu quả của doanh nghiệp và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Một vài mô hình tích hợp Vaimo đã cung cấp cho khách hàng để giúp họ mở rộng quy mô và đạt được những mục tiêu có thể kể đến như: Quản lý thông tin sản phẩm , Quản lý nguồn lực doanh nghiệp, Điểm phân phối hàng hóa , Quản lý đơn hàng, Tìm kiếm, Quản lý quan hệ khách hàng , Các cổng thanh toán, Các chương trình khách hàng trung thành, Nội dung do người dùng tạo ra và Cá nhân hóa. 

Vậy nên chìa khóa ở đây là tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển có kĩ năng và chuyên môn trong việc tích hợp các hệ thống mà công ty bạn đang sử dụng. Việc tích hợp này tạo nên sức mạnh để chuyển đổi thành công yêu cầu thương mại điện tử bạn mong muốn nhưng nếu làm sai, nó có khả năng lớn gây ra rối loạn cho doanh nghiệp của bạn.

3. Chứng chỉ và công nhận

Thành công mà một đối tác đã mang lại cho khách hàng của mình là tiêu chí đo lường quan trọng trên hết. Nhưng để đào sâu hơn một chút, bạn cũng có thể kiểm tra cả những chứng chỉ của đối tác hợp tác phát triển mà bạn hướng đến. 

Đầu tiên, để biết họ có được trọng vọng giữa những người cùng giới hay không, bạn có thể xem xét những bảng xếp hạng của họ. 

Thứ hai là những giải thưởng. Giải thưởng đúng là không phải mọi thứ, nhưng ít nhất nó cho ta một chỉ dẫn về năng lực của đối tác. Khi xem xét đối tác hay những khách hàng của họ, bạn có thể tìm hiểu xem những dự án thương mại điện tử đã được thực thi có dành được sự khen ngợi từ những người cùng lĩnh vực hay công chúng hay không. 

Cho dù ở khía cạnh thiết kế, đổi mới, triển khai, trải nghiệm khách hàng hay tăng trưởng, bạn đều có thể cảm nhận được năng lực của đối tác thông qua các tôn vinh, giải thưởng Thương mại điện tử mà họ đã đạt được.

4. Đối tác hợp tác phát triển có khả năng bán hàng đa phương tiện

Tìm hiểu về khách hàng thời hiện đại là việc đi tìm câu trả lời xem họ muốn mua sắm khi nào, ở đâu và như thế nào. Trước sự thay đổi này, các doanh nghiệp cần có các thao tác chuẩn bị thích hợp. Để đáp ứng những mong đợi ngày càng tăng của người tiêu dùng, doanh nghiệp của bạn cần có mặt ở bất cứ nơi nào khách hàng xuất hiện. Và điều này sẽ không thể thực hiện được chỉ với một trang web đơn giản. 

Ngày nay, thương hiệu của bạn cần có mặt ở mọi kênh cũng như thực hiện chuyển tiếp một cách liền mạch giữa các kênh. Từ cửa hàng vật lý đến ứng dụng, dịch vụ khách hàng trực tuyến hay theo dõi giao hàng, bạn cần một đối tác hợp tác phát triển biết bán hàng đa kênh từ trong ra ngoài để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thông suốt và thống nhất của khách hàng thời hiện đại 

5. Có sự tin cậy và hỗ trợ giữa mối quan hệ hợp tác phát triển

Có thể đây không phải khía cạnh tốt nhất để xem xét khi chọn lựa đối tác hợp tác phát triển, nhưng nó là điều quan trọng nhất. Trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta, thời gian chết của bất kỳ bộ phận nào cũng gây ra ảnh hưởng lớn đến thành quả cuối cùng của mục tiêu chung. Nếu khách hàng không thể truy cập trang web của bạn hoặc mua hàng, họ sẽ rời khỏi và có lẽ không bao giờ quay lại nữa. Một vấn đề đang gia tăng khác là việc bảo mật trực tuyến. Cho dù là việc bị đột nhập vào hệ thống dữ liệu, bị đánh cắp tiền, mất năng suất hay tài sản trí tuệ, thì một cơ sở hạ tầng bảo mật yếu đều có thể hủy hoại danh tiếng của công ty bạn.

Do đó, đối tác thương mại điện tử của bạn nên có một đội ngũ chuyên dụng và tài nguyên về lưu trữ, bảo trì, hỗ trợ và bảo mật. Ngoài ra, hãy xem loại công nghệ mà họ đang sử dụng để giữ cho trang web của bạn hoạt động trơn tru và dữ liệu của khách hàng của bạn được an toàn và bảo mật.

6. Đối tác có văn hóa phù hợp với bạn

Hãy nhớ rằng, một sáng kiến chuyển đổi số hóa là một kỳ công không nhỏ. Nó sẽ mất thời gian và yêu cầu đầu vào cũng như sự chấp thuận từ các cổ đông trong doanh nghiệp. Vì vậy, bước đầu tiên trước khi tính toán cân nhắc về các thành tựu kỹ thuật của một đối tác hợp tác phát triển là tìm cách để thấu hiểu họ. Bởi vì, thử nghĩ xem, bạn sẽ phải tương tác với đối tác này một cách thường xuyên và có lẽ thậm chí còn nhiều hơn so với một số đồng nghiệp của bạn! Và bạn cũng có thể làm việc với đối tác này trong nhiều tháng và nhiều năm tới tùy thuộc vào phạm vi dự án và kế hoạch của bạn.

Điều này khó khăn hơn một chút để đo lường và định lượng so với các khía cạnh khác, vì vậy ở một mức độ nào đó, bạn sẽ phải gạt bỏ các cảm giác ban đầu tốt đẹp về họ. Sau đó, để xem họ có chia sẻ cùng ý niệm, quan điểm với doanh nghiệp của bạn hay không, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Họ định nghĩa thành công như thế nào?
  • Nguyên tắc / đạo đức mà họ áp dụng như một doanh nghiệp là gì?
  • Họ có phải là loại đối tác sẽ lắng nghe và thực thi những ý kiến của tôi hay không, hay họ sẽ chỉ tiến lên phía trước và làm theo cách riêng của họ?
  • Họ có chuyên môn để không chỉ xây dựng một giải pháp mà còn cung cấp lời khuyên và giá trị bổ sung trong quá trình hợp tác không?
  • Tôi có thể hợp tác với đối tác này và nhân viên của họ một cách thường xuyên không được không?

7. Kết quả của các dự án trước đó

Như chúng ta đã thấy, bạn chắc chắn sẽ có cảm nhận ban đầu về một đối tác. Nhưng quan trọng là bạn phải xem xét các bằng chứng thực để thấy được kết quả hoạt động của đối tác đó. Và đặc biệt là các kết quả cũng phải được thể hiện trên chất lượng và thành quả của những trang web mà một đối tác hợp tác phát triển xây dựng chứ không phải số lượng bao nhiêu. 

Vì vậy, hãy để ý nhiều hơn đến cách mà giải pháp mới đã ảnh hưởng đến những khách hàng của đối tác trên các khía cạnh lưu lượng truy cập, chuyển đổi, doanh số, giá trị trọn đời của khách hàng, việc mua hàng từ thiết bị di động, tăng trưởng, doanh thu (và bất kỳ số liệu nào khác là ưu tiên cho doanh nghiệp của bạn).

Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về việc liệu đối tác này có thể biến công nghệ thành kết quả thực tế, hữu hình cho doanh nghiệp của bạn hay không.

8. Giá trị cho mối quan hệ hợp tác phát triển

Cuối cùng tất nhiên là giá cả.

Và trong rất nhiều trường hợp, đây là yếu tố quyết định. Bạn đã thiết lập ngân sách thương mại điện tử của mình và bạn cần phải tuân thủ nó.

Nhưng khi nói đến giá cả, có một vài điều bạn cần lưu ý.

Đó là các giải pháp thương mại điện tử sẽ khác nhau về cấu trúc giá và lịch trình, tùy thuộc vào các đối tác hợp tác phát triển. Bạn có thể nhận được một báo giá dựa trên chi phí cố định, hoàn toàn minh bạch và cung cấp cho bạn ý niệm thực tế về những gì bạn sẽ phải trả trong suốt thời gian của dự án và cả sau đó. Tuy nhiên, một đối tác khác có thể báo giá khởi điểm thấp hơn để bắt đầu nhận được thỏa thuận và sau đó sẽ yêu cầu các khoản phí riêng lẻ trong quá trình xây dựng và sau khi trang web của bạn đã đi hoạt động. Trong trường hợp này, nó không thể ước tính thực tế mức giá cuối cùng mà bạn phải trả là bao nhiêu 

Và chính sự khác nhau này trong cơ cấu giá cả khiến sự so sánh trực tiếp về giá là gần như không thể. Một đối tác có vẻ như là lựa chọn rẻ hơn để bắt đầu, nhưng sau khi họ giới thiệu các khoản phí khác trong tương lai thì sao? Vì vậy, yêu cầu sự rõ ràng khi xem xét các đề xuất từ các nhà cung cấp giải pháp là rất quan trọng. 

Bắt tay vào thực hiện một dự án thương mại điện tử là một quyết định rất lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì lý do này, bạn cần phân tích bất kỳ bảng giá nào bạn bắt gặp. Một cái nhìn minh bạch, dài hạn về giá ngay từ đầu sẽ có giá trị hơn nhiều so với việc chọn một mức giá có thể thay đổi và tăng vọt bất cứ lúc nào trong tương lai mà không có cảnh báo trước.

Nguồn : https://magenest.com/vi/doi-tac-hop-tac-phat-trien/

Trả lời

Điều hướng nhanh
×