Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty là gì?

2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty là gì?

Có thể thấy, nhiều nhân viên sẵn sàng “dứt áo ra đi”, nhưng cũng có không ít người dành cả thanh xuân để gắn bó với công ty. Vậy, 2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty là gì? 

Quyền lợi họ nhận được

Quyền lợi họ nhận được là 1 trong 2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty. Cụ thể:

Chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ chính là vấn đề được rất nhiều nhân viên quan tâm. Nó bao gồm cả tiền lương, tiền thưởng và chính sách chăm sóc nhân viên. Do đó, công ty cần phải đảm bảo việc chi trả thu nhập xứng đáng với công việc mà họ đảm nhận.

Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ cần phải được xây dựng dựa trên các tiêu chí cụ thể, gắn với năng suất, năng lực cũng như kết quả công việc của từng vị trí. Việc này sẽ vừa đảm bảo được tính công bằng, vừa khích lệ, thúc đẩy sự gắn kết giữa các cá nhân với tập thể.

Quyền lợi họ nhận được là 1 trong 2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty

Cơ hội thăng tiến

Bất kỳ một cá nhân nào khi làm việc đều có nhu cầu được đào tạo, nâng cao kỹ năng cũng như được đánh giá, ghi nhận những đóng góp của họ. Do đó, công ty nên rà soát lại các vị trí công việc, nếu có những vị trí chưa làm việc đúng chuyên môn thì nên đưa những nhân viên này đi đào tạo lại để đảm bảo công việc được thực hiện tốt nhất.

Sau mỗi kỳ đào tạo, chọn ra một số nhân viên có thành tích đào tạo tốt để khen thưởng bằng một số hình thức cụ thể như: tăng lương, thưởng, thăng tiến… Việc này sẽ giúp tạo phong trào học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn. Từ đó, giúp nhân viên gắn kết với công ty lâu dài.

Môi trường làm việc

Hầu hết mọi người đều có xu hướng lựa chọn làm việc tại những công ty có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ trong lành. Mục đích là tạo sự thoải mái, dễ chịu khi làm việc và bảo vệ sức khỏe. Đây là nhu cầu hoàn toàn chính đáng mà người lao động cần được đáp ứng.

Tính chất công việc

Tính chất công việc không chỉ xuất phát từ phía doanh nghiệp mà còn phụ thuộc lớn vào sự đánh giá của nhân viên. Thực tế, có không ít người lựa chọn ngành nghề không phù hợp với năng lực chuyên môn của mình nhưng họ lại cảm thấy phù hợp với cá tính, sở thích cũng như nhu cầu của họ.

Bên cạnh đó, công ty cần phải khuyến khích nhân viên sử dụng và phát huy tốt các kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải có chính sách khuyến khích phát huy sáng kiến, cải tiến và giải pháp hữu ích cho công ty. Việc này sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng và muốn gắn kết với công ty nhiều hơn.

Tính chất công việc không chỉ xuất phát từ phía doanh nghiệp mà còn phụ thuộc lớn vào nhân viên

Quan hệ với đồng nghiệp

Về phía nhân viên

Quan hệ đồng nghiệp là 1 trong 2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty. Mối quan hệ bao gồm quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới. Nếu có một mối quan hệ tốt, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm được áp lực làm việc. Đặc biệt, khi có những đồng nghiệp thấu hiểu, biết sẻ chia, chắc chắn sẽ tiếp thêm cho họ nhiều động lực và ngược lại, có thể họ sẽ rời khỏi công ty càng nhanh càng tốt.

Chính vì vậy, cần phải quan tâm, tạo môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết cho nhân viên. Sự phối hợp ăn ý sẽ giúp cho chất lượng công việc được đảm bảo, đồng thời kịp thời xử lý, tháo gỡ những vướng mắc. Từ đó, nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng và muốn gắn kết lâu dài với công ty.

Về phía lãnh đạo

Các cấp quản trị cần phải quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, động viên và khuyến khích nhân viên làm việc, thưởng phạt công bằng, phân minh, thấu tình đạt lý, luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của nhân viên để thực hiện công việc. Mặt khác, cùng họ trao đổi ý kiến trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Lãnh đạo cần phải quan tâm hơn nữa công tác quản lý, động viên và khuyến khích nhân viên làm việc

Khi đã nắm được 2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty, lãnh đạo cần phải hỗ trợ nhân viên khi họ gặp khó khăn trong công việc, giúp đỡ để họ hoàn thành công việc đúng kế hoạch làm việc và đạt được mục tiêu đã đề ra. Hơn nữa, lãnh đạo hãy luôn gương mẫu trong công việc. Có như vậy mới tạo được sự tin tưởng của nhân viên trong công tác quản trị, điều hành.

Trên đây là 2 yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty. Sự gắn kết của nhân viên tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả vấn đề vấn đề chủ quan và khách quan. Do đó, các nhà quản lý cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và phương án giải quyết phù hợp để giữ chân được nhiều nhân viên gắn bó với công ty hơn.

Nguồn : https://tinyurl.com/4bp2u3hs

Trả lời

Điều hướng nhanh
×