Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
YẾU TỐ NÀO GIÚP COWORKING TRỞ NÊN THU HÚT?

YẾU TỐ NÀO GIÚP COWORKING TRỞ NÊN THU HÚT?

Trong những năm gần đây, mô hình coworking đã không còn xa lạ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, khái niệm “coworking là gì?” vẫn còn chưa được hiểu rõ lắm. Để giúp các bạn nắm rõ hơn định nghĩa về mô hình này, bài viết dưới đây sẽ nêu ra những giải thích cơ bản nhất. Thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về loại hình văn phòng thú vị này.

COWORKING LÀ GÌ?

Thế nào là khái niệm “coworking là gì”? Coworking space (văn phòng chia sẻ) được biết đến như một mô hình khác hẳn so với văn phòng truyền thống. Nó được thiết kế hiện đại hơn và đề cao tính cộng đồng. Loại hình này nhận được sự quan tâm từ các công ty startup, freelancer và các công ty quy mô nhỏ. Họ là các công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ở coworking space, mọi người cùng nhau làm việc và chia sẻ một khoảng không gian chung (Common Area). Bạn có thể tự do sử dụng và chia sẻ các tiện nghi được trang bị trong khoảng không đó. Máy pha trà, cà phê và nước uống luôn sẵn sàng để phục vụ cho bạn. Hơn nữa, coworking space luôn chú trọng đến hai đặc điểm chính để tạo nên một văn phòng hiện đại là đường truyền wifi mạnh và máy photocopy.

Không chỉ đơn thuần là một nơi làm việc, khi lựa chọn coworking bạn có thể tận dụng nhiều lợi thế khác. Như là cơ hội tham gia sự kiện, hội thảo tại đây tổ chức và sử dụng phòng họp. Hơn hết là môi trường mang tính cộng đồng mà coworking mang lại. Với mục tiêu đề cao sự tương tác lẫn nhau trong một cộng đồng, coworking luôn tạo điều kiện để mọi người có sự gắn kết.

YẾU TỐ GIÚP COWORKING TRỞ NÊN THU HÚT:

1. MÔ HÌNH PHỤC VỤ SÁNG TẠO

Coworking không chỉ nhắm đến đối tượng là những công ty quy mô nhỏ với không gian vừa phải. Mà nó còn cung cấp chỗ ngồi làm việc cho freelancers với không gian chung (Common Area). Ở đây tập trung nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp có cùng lý tưởng phát triển thương hiệu riêng của mình. Những bạn trẻ theo đuổi sự nghiệp freelance cũng thường đến đây tìm kiếm cho mình một nơi làm việc yên tĩnh. Với không gian thoải mái và hiện đại, họ được kích thích sự tập trung và sáng tạo. Đây là điều rất cần thiết cho một freelancer hoạt động trong lĩnh vực design và công nghệ. Với loại hình văn phòng mới lạ này, coworking được xem là một mô hình phục vụ sáng tạo hiện nay.

2. ĐỀ CAO TÍNH CỘNG ĐỒNG

Coworking là nơi tập trung nhiều các công ty startup khác nhau. Do vậy, nó trở thành môi trường thuận lợi cho việc mở rộng các mối quan hệ. Giá trị cộng đồng là yếu tố được mô hình đặc biệt quan tâm phát triển. Có rất nhiều đơn vị hiểu sai về khái niệm “coworking là gì?”. Họ nghĩ coworking đơn giản chỉ là địa điểm  cung cấp không gian làm việc cho người có nhu cầu.

Từ những ngày đầu khi được khai sinh, coworking được phát triển theo hướng xây dựng một cộng đồng kết nối tại không gian làm việc chung của nhiều người. Tất cả mọi người khi đến đây sẽ có cơ hội gặp gỡ và tương tác lẫn nhau. Các bạn có thể trao đổi những kinh nghiệm và kiến thức với những người có cùng chí hướng.

3. XU HƯỚNG CỦA THẾ GIỚI

Theo nhận định từ một chuyên gia, các bạn trẻ hiện nay đang có thói quen nắm bắt nhanh chóng những xu hướng trên thếgiới. Họ nhận thức được rõ hơn về mối quan hệ giữa năng suất lao động và không gian làm việc. Được nhận định như là một xu hướng mới trên thế giới,  coworking như là một trào lưu hiện đại về không gian làm việc dành cho giới văn phòng trẻ.

FIMEXCO OFFCE ( Coworking Lê Thánh Tôn ) – với mô hình cho thuê văn phòng startup luôn chú trọng quan tâm đến sự thành công của các Startups. Chính vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và tìm kiếm giải pháp khi bạn cần. Hơn nữa,FIMEXCO OFFCE luôn cố gắng hoàn thiện để mang lại cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, bạn có thể yên tâm hoàn thành những dự án riêng của mình.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×