Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
TẠI SAO BẠN LUÔN KHÔNG THỰC HIỆN ĐƯỢC KẾ HOẠCH ?

TẠI SAO BẠN LUÔN KHÔNG THỰC HIỆN ĐƯỢC KẾ HOẠCH ?

Mỗi khi muốn bắt đầu một việc nào đó, chúng ta thường lên kế hoạch rất kỹ về lịch trình.

Nhưng khi thực hiện bạn lại không có cách nào để hoàn thành theo đúng tiến độ công việc, thậm chí là bỏ dỡ giữa chừng.

Điều đó khiến ai cũng rất nản lòng và mục tiêu bạn đề ra không hoàn thành được bao giờ. Ai cũng có thể hiểu điều này nhưng chúng ta thường không có cách nào khắc phục chúng.

Có thể do bạn đặt hi vọng quá nhiều vào mục tiêu, lên danh sách dày đặc cho bản thân, khiến chính chúng ta bị áp lực hi vọng lực từ những mục tiêu đó. Và với những ngày mà chúng ta không thể hoàn thành được, bạn sẽ thấy sự bất lực về chính mình và dần sinh ra cảm giác chán nản, không còn quá hứng thú làm việc.

Chúng ta có thể hiểu mỗi ngày đều sẽ có thể phát sinh những chuyện không giống nhau, đôi khi lại ảnh hưởng đến kế hoạch mà bạn đề ra, khiến bạn bỏ lỡ những công việc không thể hoàn thành.

Việc chán nản sinh ra từ đây. Vì vậy, việc lập kế hoạch một cách khoa học cũng rất tốt khi mà nó dự trù được những sự việc phát sinh. Khiến cho bạn dễ dàng thay đổi sang những kế hoạch khác vào những ngày bận.

Bạn có thể đưa ra nhiều mục tiêu cho mình, nhưng để hoàn thành được chúng, mỗi người nên cần tìm hiểu và lập ra một bản kế hoạch phù hợp cho riêng mình. Có thể tham khảo từ những người thành công, nhưng hãy biết chọn lọc để đạt hiệu quả cao trong tiến độ công việc nhé.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×