Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP. HCM
HỌC HỎI CHƯA BAO GIỜ LÀ DỪNG LẠI

HỌC HỎI CHƯA BAO GIỜ LÀ DỪNG LẠI

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một vấn đề khá quen thuộc với tất cả mọi người, mọi độ tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội đều đang gặp phải.

Có phải rất nhiều bạn nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp đại học chúng ta sẽ có thể vận dụng hết kiến thức chuyên ngành của một vài năm đại học vào công việc chuyên môn của mình không ?

Bạn nghĩ trường lớp đã dạy đủ kiến thức bạn cần. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì môi trường giáo dục chỉ dạy những lý thuyết và bài học cơ bản, nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn.

Khi bạn bắt đầu đi làm, đó mới chính là lúc bạn bắt đầu học đúng chuyên ngành của mình, học được từ những trải nghiệm trong công việc đem đến cho bạn nguồn kiến thức chuyên sâu.

Và khi đã được làm việc, bạn mới hiểu rõ những kiến thức mình còn thiếu và cần phải học hỏi thêm. Học từ đâu không quan trọng, bạn có thể học từ cấp trên, từ đồng nghiệp hoặc các khóa học ngắn hạn đầy trên các trang mạng trực tuyến hay ngay tại trung tâm.

Nghe có vẻ khá thuyết phục và đơn giản nhỉ ? Nhưng với tình hình hiện tại của đa phần mọi người đều không phải vậy. Tình trạng khi bạn làm hết giờ hành chính và đi về nhà trong tình trạng mệt mỏi, trong suy nghĩ sẽ chỉ muốn tụ tập cùng bạn bè xả stress, ngủ nghĩ dưỡng sức hay chơi game để quên đi sự đời.

Đó là tình hình chung hiện tại là mình được biết và hầu như ai cũng biết, biết đó không phải điều tốt chỉ là vẫn có cải thiện được. Mình đã từng được đọc một câu đại loại thế này “Từ 6 giờ tối đến 12 giờ khuya sẽ quyết định bạn là ai “. Mong là sau khi đọc nó sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, có thêm ý chí để cố gắng hơn cho tương lai sau này của chính mình.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×